GIAO HÀNG
QC1

TIN TỨC

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG – CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Không chỉ tiết kiệm năng lượng, loại đèn này còn có tuổi thọ kéo dài, gấp khoảng 30 lần so với bóng đèn sợi đốt. Nhiều bóng đèn LED có tuổi thọ 25.000 giờ, tức tương đương 17 năm sử dụng nếu dùng để chiếu sáng 4 giờ mỗi ngày.
 
SH LIGHTING

 
Quay trở lại những năm 1980, khi điốt chỉ có thể phát quang đỏ và xanh lá, ánh sáng không đủ để thắp sáng một căn phòng. Nhưng chỉ 10 năm sau đó, với việc phát triển LED xanh dương của Nakamura dựa trên nghiên cứu trước đó của Akasaki và Amano, sự kết hợp này có thể tạo ra nguồn ánh sáng trắng hiệu quả hơn nhiều lần.
Kể từ đó, đèn LED dần trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hơn, từ ánh sáng đường phố, đèn giao thông, đến màn hình máy tính hay điện thoại thông minh. Thông báo của Viện Hàn lâm Khoa học hoàng gia Thụy Điển cho hay, phát minh này đánh dấu sự ra đời của công nghệ có thể thay đổi thế giới
Hơn 1,5 tỷ người trên thế giới hiện nay chưa được tiếp cận với các mạng lưới điện. Vì không có điện, nhiều hộ gia đình vẫn phải đốt củi hay sử dụng khí để thắp sáng. Điều này không những không hiệu quả mà thậm chí còn gây ô nhiễm không khí trong nhà và dẫn tới tử vong. Sự thiếu thốn đó còn gây khó khăn cho nhiều đứa trẻ ở độ tuổi đến trường.
Đèn LED thường có mức đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại bóng đèn khác. Tuy nhiên, giá của nó liên tục được giảm theo thời gian và dự kiến xuống mức được áp dụng rộng rãi ở các nước nghèo. Việc sử dụng đèn LED có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.
DEN LED SONG HIEU

Theo các nhà nghiên cứu, chiếu sáng là hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng, ước tính khoảng 17% lượng điện tiêu thụ tính riêng ở Mỹ. Lợi ích tiết kiệm năng lượng mà đèn LED có thể mang lại đặc biệt lớn ở các quốc gia phát triển.
Bằng cách sử dụng đèn LED, ảnh hưởng từ các nguồn chiếu sáng gây ô nhiễm có thể được hạn chế. Do yêu cầu công suất thấp, đèn LED có thể được hỗ trợ nhờ điện năng lượng mặt trời giá rẻ. Trong tương lai, nếu chi phí sử dụng ngày càng rẻ hơn, chúng có thể thay thế các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt vốn được sử dụng phổ biến ở châu Âu hay Mỹ.
Theo lý thuyết, đèn LED có thể tạo ra sự thay đổi để giải quyết vấn đề năng lượng. Hầu hết các kế hoạch nhằm giảm khí thải nhà kính và thúc đẩy hiệu quả năng lượng tại Mỹ và châu Âu đều hình dung được rằng, đèn LED có thể thay đổi các công nghệ chiếu sáng hiện nay cho đến năm 2050.
Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay ở Việt Nam mảng thiết kế chiếu sáng cho các công trình chưa được đầu tư đúng mức, nó vẫn bị coi là một hạng mục nhỏ nằm trong mục thiết kế hệ thống điện cho các công trình, các chủ đầu tư cũng như người sử dụng chưa hiểu được và chưa thấy được tầm quan trọng của các dải màu ánh sáng của đèn chiếu sáng trong đời sống hàng ngày. Ví dụ như:
SH LIGHTING 1
 
  • Phòng ăn: Nên có có độ sáng (quang thông) đạt 3000 tới 6000 lumen, sử dụng ánh sáng có màu trắng lạnh (4000K)
  • Phòng ngủ: Từ 2000 tới 4000 lumen, ánh sáng trắng ấm (2700K)
  • Phòng bếp: Từ 5000 tới 10.000 lumen, ánh sáng ban ngày (6500K)
  • Phòng khách: 1500 đến 3000 lumen, ánh sáng trắng lạnh (3500K)
  • Phòng bếp: 5000 tới 10.000 lumen, ánh sáng ban ngày 6000K
  • Phòng làm việc: 3000 đến 6000 lumen , ánh sáng trắng lạnh 4500K
  • Phòng tắm: 4000 lumen, ánh sáng ban ngày 5000K
  • Công thức tính: Lumens per Room/Number of Light Sockets = Lumens needed per Bulb

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây